Sự cố tắc công chắc hẳn các bạn đọc không còn xa lạ gì. Bạn có thể gặp sự cố tắc cống thoát nước, bồn rửa bát, bồn cầu… Khi gặp phải vấn đề này khiến bạn rất khó chịu và gây mất vệ sinh. Có một số trường hợp đơn giản bạn có thể tự xử lý được, nhưng nếu nghiêm trọng bạn cần phải tìm đơn vị có đủ thiết bị dụng cụ mới xử lý được.

Dấu hiệu nhận biết cống bị tắc.

Nước chảy xuống ống thoát chậm

Cống thoát nước là một đường ống nhỏ, có chứa những đoạn nối, sau thời gian dài bạn xử dụng, hay vô tình bạn để rác, giấy… chảy xuổng đó gây bít tắc cống khiến cho nước thoát bị tắc. Ban đầu nước vẫn chảy bình thường nhưng tốc độ thoát chậm hơn bình thường, dần dần chỗ tắc đó sẽ tích tụ nhiều rác dẫn đến tắc hẳn.

Bạn hãy để ý về tốc độ thoát nước, nó khác với mọi khi thì bạn cần xử lý sớm trước khi bị tắc hẳn.

Cách xử lý:

Bạn cúi xuống xem phần dưới chận rửa có chỗ để vặn tháo ống thoát nước, tìm xem vị trí tắc ở đoạn nào, thường là những điểm nối. Chỗ đó có những đoạn gừa, rác đi qua đó vô tình bị mắc phải. Bạn hãy tìm tuy hơn mất thời gian những vẫn có thể xử lý được.

Đối với trường hợp khó, bạn cần phải có công cụ hỗ trợ từ đơn vị chuyển xử lý vấn đề này. Nếu bạn không xử lý được hãy gọi đến công ty Tiến Phát, đơn vị xử lý hỏa tốc trong thời gian nhanh nhất.

Khi bạn xả nước nhưng nước không xuống mà tràn ngược trở lại.

Đối với vấn đề tắc bồn cầu là thường xảy ra nhất, do nhiều nguyên do, nhưng chủ yếu là do bạn vất giấy khó tan vào trong đó, ống thoát nhỏ lượng nước không đủ để đẩy giấy xuống dẫn đến tắc.

Cách xử lý nhanh:

Đối với tình huống này, bạn có thể tự xử lý được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy sử dụng phương án sau:
Bạn lấy một cái gậy cừng ( chán chổi quét nhà tắm bằng inox, cây trẻ, cây phơi…), Bạn buộc chặt một cái rẻ với kích thước áng chừng bằng ống thoát bồn cầu.
Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy xả nước liên tục dùng dùng gậy đã chuẩn bị chọc mạnh và nhanh xuống. Mục đích của việc này là tạo ra áp lực và lực nén của nước đẩy đẩy phần tắc xuống.
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng xử lý được, đôi khi bạn gặp phải tình huống khó. Tối nhất bạn hãy liên hệ đơn vị xử lý thông tắc cống làm cho nhanh và đảm bảo vệ sinh.

Nguyên nhân khiến cống bị tắc và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố tắc cống nước, tuy nhiên một số tình huống đặc biệt sau đây mà bạn rất hay gặp phải hằng ngày.

Rác thừa từ thức ăn, nấu bếp

Tron quá trình nấu ăn, đôi khi những cộng rau thừa, cơm thừa lúc bạn vệ sinh bát đĩa sót lại, tuy chúng nhỏ và ít, nhưng một thời gian đường ống thoát của bạn có mắc phải những vật cản, sau nhiều ngày sử dụng chúng tích tụ lại dẫn đến tắc ống thoát.

Vị trí tắc nghẽn thường gặp

Dung dịch tảy rửa

Dung dịch tẩy rửa sử dụng lâu sẽ gây tắc rất nghiêm trọng, đây là những hóa chất ăn bám vào ống nhựa tạo lên những mảng bám cứng, khi bạn gặp phải sự cố này cách tốt nhất hãy gọi cho đơn vị chuyên nghiệp mới có thể giải quyết giúp bạn được.

Đường ống thoát nước quá cũ

Sau nhiều năm sử dụng, đường ống cũ tạo lên những đoạn sần, lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi giữ lại những cái vật chẩy xuống dù nhỏ cũng bị, nên rất dễ bị tắc với trườn hợp ống cũ này.

Dầu mỡ nấu thức ăn.

Sự cố tắc do dầu mỡ cũng thường xuyên gặp, tuy chúng trơn và bạn sẽ cho rằng không có lý gì chúng sẽ làm tắc ống của bạn được. Nhưng bạn nghĩ sai về vấn đề này rồi, khi chúng chảy xuống ống, gặp những đoạn vướng, đặc biệt chỗ nối ống, đây sẽ là chỗ tích tụ dầu mỡ nhiều nhất.

Ảnh tắc cống do mỡ đông lại

Khi bạn gặp trường hợp này rất khó vệ sinh, nếu có vệ sinh sẽ rất bẩn, tốt nhât bạn hãy gọi đơn vị thông tắc cống giải quyết giúp bạn.

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TIẾN PHÁT

Chuyên xử lý sự cố tắc cống, tắc chậu rửa, bồn cầu với dịch vụ nhanh hỏa tốc, đáp ứng nhu cầu gấp rút của quý khách hàng. Đơn vị cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như giá trị mà chúng tôi mang lại cho quý khách hàng.

0964.68.68.22